[x] ปิดหน้าต่างนี้
 
 

  
6 ผลิตภัณฑ์ยอดจำหน่ายพุ่งในตอน “COVID-19” ของอังกฤษ
โดย : Thaikool   เมื่อวันที่ : เสาร์ ที่ 21 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565   


6 ผลิตภัณฑ์ยอดจำหน่ายพุ่งในตอน “COVID-19” ของอังกฤษ

ในระหว่างที่ธุรกิจต่างๆจะต้องปิดทำชั่วครั้งคราวเนื่องมาจากพิษของโรคระบาด “COVID-19” แต่ว่ายังมีผลิตภัณฑ์บางสิ่งบางอย่างที่ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า จากการที่ผู้คนจำเป็นต้องกักบริเวณอยู่ในบ้าน ไม่อาจจะออกมาจากบ้านไปพักผ่อนหย่อนใจได้ และก็นี่เป็น 6 ผลิตภัณฑ์ตู้แช่แข็งที่ยอดจำหน่ายปัง จากวิกฤตเชื้อไวรัสวัวโรนาที่แพร่ระบาดทั่วทั้งโลก ที่สำนักข่าว BBC เก็บมาให้ ดังต่อไปนี้

1. รถจักรยานรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์บริหารร่างกาย
ร้านค้ารถจักรยานในลอนดอนแถลงการณ์ว่า ในตอนนี้ยอดขายรถจักรยานบริหารร่างกายนั้นสูงมากขึ้นมากมาย เพราะเหตุว่าผู้คนไม่อาจจะออกมาจากบ้านได้ แต่ว่ายังต้องการบริหารร่างกายอยู่ เหมือนกันกับโทบี คลาร์ก จากสถาบันวิจัยด้านการตลาด Mintel บอกว่าจำนวนยอดจำหน่ายเครื่องใช้ไม้สอยบริหารร่างกายในบ้านนั้นเพิ่มสูงมากขึ้น จากการที่คนมานะทดแทนที่ไม่สามารถที่จะเดินทางออกไปยังยิมได้

2. เกมสำหรับเล่นในบ้านแล้วก็ที่โล่งแจ้ง
แอนดี เบเรสฟอร์ด ตัวแทนจำหน่ายเกม บอกว่าสต็อกโต๊ะปิงปองของเขาขายออกไปหมด โดยเมื่ออาทิตย์ก่อน เขาขายโต๊ะปิงปองทั้งปวง 124 โต๊ะ ตอนที่เวลาเดียวกันนี้เมื่อปีที่ผ่านมา ขายได้เพียงแต่ 15 โต๊ะแค่นั้น นอกเหนือจากนี้ โต๊ะพูลก็ยังขายดิบขายดีกระทั่งน่าสยดสยองด้วยเหมือนกัน รวมทั้งออร์เดอร์โดยมากจะมาภายหลังที่รัฐบาลประกาศปิดสถานที่เรียน

3. เครื่องใช้ไม้สอยแต่งบ้านและก็ทำสวน
ฟิล โจนส์ จากบริษัท JustSeed ผู้แทนจำหน่ายเมล็ดพันธุ์พืช บอกว่าเขาจำเป็นต้องหยุดรับออร์เดอร์ ภายหลังที่มียอดสั่งซื้อสินค้าหลักอย่างห่วงใยคอยท ผักกาดหอม ถั่ว แล้วก็มะเขือเทศ เข้ามาเป็นจำนวนไม่น้อย ด้านบริษัทเมล็ดพันธุ์พืชยักษ์ใหญ่อย่าง Marshalls แล้วก็ Suttons ถึงกับจำต้องหยุดรับโทรศัพท์

มูลเหตุที่เมล็ดพันธุ์ผักขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าบางทีอาจจะเป็นเพราะผู้บริโภคบางครั้งก็อาจจะหนักใจเกี่ยวกับสภาวะขาดผักสด เหมือนกันกับแฟรนชี ซีดเผือดส์ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ ที่บอกว่าน่าจะเป็นเนื่องจากว่าผู้คนกำลังตระหนกตกใจ แต่ว่าฟิลกล่าวว่า คนไม่ใช่น้อยก็แค่หากิจบาปทำระหว่างที่อยู่ที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมที่ให้ความรู้ความเข้าใจแก่เด็กๆ

ช่วงเวลาเดียวกัน ก็มีประชากรหลายๆคนหันมาพึงพอใจงานการเย็บปักถักร้อย เพื่อแก้เบื่อในตอนที่จำต้องอยู่แต่ว่าในบ้าน โดย Liberty ห้างในลอนดอน บอกว่า ยอดจำหน่ายเครื่องไม้เครื่องมือเย็บผ้าเดี๋ยวนี้มากขึ้นถึง 380% จากปีที่ผ่านมา รวมทั้งยอดจำหน่ายชุดงานครั้งฟต์มากขึ้นถึง 228%

4. งานพิมพ์
กิจกรรมยอดนิยมของคนที่มีเวลาว่างในช่วงเวลานี้เป็นการพักผ่อนหย่อนใจพร้อมด้วยหนังสือดีๆสักเล่ม รวมทั้งที่น่าดึงดูดก็คือ เรื่องแต่งเกี่ยวกับโรคระบาดเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเป็นชั้น 2 ของชาร์ตของ Amazon UK รายสัปดาห์นี้เป็น The Eyes of Darkness โดยดีน คูนทซ์ ที่แม้ว่าจะเขียนขึ้นเมื่อ คริสต์ศักราช 1981 แต่ว่าก็บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า Wuhan-400 อย่างกับเป็นการทายการเกิดเชื้อไวรัสวัวโรท้องนาอย่างยิ่งจริงๆ

นิยายขายดิบขายดีอีกหนึ่งเรื่องเป็น The Plague โดยอัลกางร์ต กามูส์ ผู้เขียนชาวประเทศฝรั่งเศส ซึ่งสถานที่พิมพ์ Penguin กล่าวว่า ยอดจำหน่ายในอาทิตย์ท้ายที่สุดของกุมภาพันธ์มากขึ้นถึง 150% จากปีที่ผ่านมา รวมทั้งกำลังเริ่มจะมีการพิมพ์ใหม่ นอกนั้น ยอดจำหน่ายของนิยายประเด็นนี้ในประเทศฝรั่งเศสรวมทั้งอิตาลีก็มากขึ้นด้วยเหมือนกัน

5. อุปกรณ์ไฟฟ้า
ตอนที่ยอดจำหน่ายอาหารสดมากขึ้นอย่างยิ่งจากความปรารถนาสะสมของกิน อุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างตู้แช่แข็งหรือตู้แช่เย็นก็ได้รับความนิยมชมชอบตามไปด้วย และก็คอมพิวเตอร์แล้วก็เครื่องใช้ไม้สอยที่ทำการสำหรับคนที่จำต้องดำเนินงานอยู่ที่บ้าน นอกเหนือจากนี้ โฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ อย่างทีวี เกมคอนโซล และก็เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัวก็มียอดจำหน่ายมากขึ้นด้วยเหมือนกัน

6. กาแฟ
Rave Coffee ตัวแทนจำหน่ายเม็ดกาแฟจากนิคมอุตสาหกรรมในไซเรนเซสเตอร์ จำเป็นต้องว่าจ้างบุคลากรเพิ่ม เนื่องด้วยความอยากกาแฟของลูกค้ามากขึ้นเป็น 2 เท่า โดยวิกกี ฮอดจ์ เจ้าของกิจการนี้บอกว่า ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาลูกค้าจะสั่งกาแฟให้ไปส่งที่สถานที่ทำงาน แต่ว่าตอนนี้จะให้ไปส่งที่บ้านมากยิ่งกว่า

แม้กระนั้น หากว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะมียอดจำหน่ายที่ดีในตอนวิกฤต แม้กระนั้นก็ยังมีการเสี่ยงสูงเช่นเดียวกัน โดยแอนดีเล่าว่า สุดท้ายเขาก็จำเป็นต้องหยุดสั่งโต๊ะปิงปอง เพราะโรงงานในประเทศฝรั่งเศส ประเทศสเปน รวมทั้งอิตาลี ปิดกระทำการจากการระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรทุ่งนา ทำให้บุคลากรในบริษัทของเขาโดยมากจำเป็นต้องไม่มีงานทำ ด้วยเหตุนี้ เขาก็เลยคิดแผนที่จะยื่นอ้อนวอนด้านเงินสมทบจากรัฐบาล

วิกกีเองก็มีความคิดเห็นว่าในเวลาที่กิจการค้าของคุณกำลังเดินทางไปก้าวหน้า แต่ว่าธุรกิจรอบตัวของคุณในนิคมอุตสาหกรรมกลับจำต้องปิดตัวลง คุณมั่นใจว่า การจะไปต่อได้ไม่ใช่แค่จะต้องมีงานทำเพิ่ม แม้กระนั้นคือเรื่องของการมอบเงินส่งเสริมแก่บริษัทที่ปรารถนาการช่วยเหลือ เพราะเหตุว่าภาษีที่ทุกคนจ่ายอย่างตามเวลา น่าจะกลับมาช่วยเหลือพวกเขา

เข้าชม : 54

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
ห้องสมุดประชาชนอำเภอกุดชุม
ถนนวารีราชเดช ตำบลกุดชุม  อำเภอกุดชุม  จังหวัดยโสธร โทรศัพท์ 045-789429
ติดต่อ webmaster : sawiya99@hotmail.com

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05